NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC

Giá căn hộ, đất nền nhích nhẹ

 Việc thành lập TP.Thủ Đức theo định hướng hình thành khu đô thị sáng tạo, tương tác cao được đánh giá là phù hợp với chủ trương chung về phát triển kinh tế số, phát huy năng lực, đổi mới, sáng tạo. Điều này khiến nhiều người dân các quận nơi đây kỳ vọng về sự bứt phá mạnh trong tương lai. Đây cũng là nguyên nhân khiến giá nhà đất 3 quận phía đông TP.HCM bắt đầu tăng trong thời gian gần đây. Thử tìm theo từ khóa “Bán đất tại Q.Thủ Đức” trên trang batdongsan.com.vn, cho ra kết quả gần 1.300 thông tin mới rao trong vòng 1 tuần qua. Hàng loạt lời rao bán đất nền nhà phố, nền biệt thự tại khắp các phường thuộc Thủ Đức với giá không còn rẻ.

 Cô M.D vừa rao bán 50 m2 đất tại P.Linh Trung với giá 4,05 tỉ đồng và giới thiệu đường rộng 7 m, cách Trường ĐH Ngân hàng chỉ 400 m, sát siêu thị, nhà văn hóa thiếu nhi... Tính bình quân giá đất nói trên khoảng 80 triệu đồng/m2. Thế nhưng, cũng khu đất nằm trên trục đường Hoàng Diệu đó cách đây hơn nửa năm chỉ được rao bán khoảng 66 triệu đồng/m2. Hàng loạt lô đất có diện tích từ 65 - 70 m2 ở các phường Linh Đông, Linh Xuân thuộc Q.Thủ Đức nếu như 1 năm trước chỉ rao bán dưới 3 tỉ đồng thì hiện nay người bán đều đẩy giá lên hơn 4 tỉ đồng.

Tương tự, giá một số dự án căn hộ trên các quận này cũng rục rịch tăng. Với diện tích 51 m2, gồm 2 phòng ngủ, 2 toilet, giá rao bán căn hộ dự án Prosper Phố Đông (Q.Thủ Đức) vào cuối tháng 5 có mức 36 triệu đồng/m2 (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng), ngay sau khi thông tin Q.Thủ Đức lên TP, giá dự án đã lên 38 triệu đồng/m2… Mua căn hộ dự án Lavita Garden với diện tích khoảng 69 m2 từ năm 2016 với giá 1,6 tỉ đồng, bà Nguyễn Chi (ở Q.Thủ Đức) cho biết căn hộ này hiện nay đang được cho thuê nhưng nghe hàng xóm thông tin giá nhà đất tăng nhẹ gần đây. Cách đây vài tháng, căn hộ cùng diện tích có giá 2,3 - 2,5 tỉ đồng nhưng nay có căn rao 2,6 tỉ đồng.
Ông Lê Nguyễn Nhất Khoa, Tổng giám đốc Công ty CP kinh doanh Đất Mới, cho biết thông tin Q.Thủ Đức lên TP.Thủ Đức đã thổi luồng gió mới cho thị trường nhà đất khu vực này. Chẳng hạn, một công ty có dự án lớn vừa tung ra bán được 1.000 căn trong tổng số căn hộ 3.000 căn chỉ trong 10 ngày qua. Giá của chủ đầu tư đưa ra là 18 triệu đồng/m2, nhưng sau khi chiết khấu, hỗ trợ các thứ cho khách hàng, giá chỉ còn khoảng 15 triệu đồng/m2 đối với căn hộ diện tích khoảng 53 m2 có 2 phòng ngủ. Riêng đối với đất nền khu vực Q.9 tăng nhẹ, ngoài ra một số khu vực lân cận như Nhơn Trạch, Bình Dương cũng tăng theo lên 10 - 15%, giá bình quân khoảng 30 - 38 triệu đồng/lượng.
Trên thực tế, 3 quận 2, 9 và Thủ Đức thời gian qua đã có nhiều dự án trọng điểm như xa lộ Hà Nội, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đường Vành đai 3, tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, hầm Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ... đã dần dần tạo nên một bộ mặt mới khang trang, hiện đại và kết nối nhanh với trung tâm TP.HCM. Vì vậy, với cơ hội ra đời một TP mới sắp tới thì nhiều nhà đầu tư kỳ vọng giá bất động sản (BĐS) sẽ còn tăng vọt trong tương lai. Không chỉ các cá nhân mà nhiều doanh nghiệp BĐS cũng đổ bộ vào các quận này với hàng loạt dự án căn hộ, biệt thự.
Theo Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu, thông tin lên TP của 3 quận phía đông không phải là mới vì đó là kết quả của một quá trình chuẩn bị khá lâu của TP.HCM. Nhưng kết quả đó đã kích hoạt lại kỳ vọng của các nhà đầu tư cá nhân vì sức hấp dẫn sẽ đến từ tốc độ phát triển và quy hoạch tương lai. Đây cũng là cơ hội tốt cho thị trường BĐS của TP.HCM nói chung trong tình hình còn ảm đạm vì dịch Covid-19.
 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Tin liên quan