Ngôi trường mẫu giáo vừa học vừa tự do sáng tạo, khám phá

 Công ty Kiến trúc Eureka hoàn thành thiết kế Trường mẫu giáo PLAYWALL, tại Quận Kenedy, Hồng Kông, nơi trẻ em vừa học vừa tự do sáng tạo, khám phá.


 


Trường có 8 lớp học với sức chứa 300 học sinh. Với thiết kế này, các kiến ​​trúc sư đã phá bỏ ranh giới giữa lớp học và khu vui chơi trong nhà, cho phép trẻ em vừa học vừa chơi, tự do khám phá.

Thiết kế nội thất gồm 36 phòng cấu trúc gỗ - mỗi phòng thiết kế riêng biệt, độc đáo với đa dạng đồ chơi tích hợp trong đó.

Trường rộng khoảng 1000 m2, nằm ở tầng một và tầng hai của một tòa tháp dân cư tại khu đô thị sầm uất nên ít cơ hội tiếp xúc môi trường thiên nhiên. Các nhà thiết kế đưa ra giải pháp sử dụng nhiều gỗ và thiết kế trần đặc biệt, dạng lưới PVC mỏng hình giọt nước đem đến chất lượng ánh sáng tự nhiên đồng đều.


Trẻ có thể trèo lên lưới, đi lên các bậc thang và trượt xuống các vị trí khác nhau.
 

Trường có thiết kế mở, kết nối các không gian. Trẻ em có thể vào trường từ nhiều lối khác nhau. Chúng có thể leo, bò, trượt, tìm kiếm và khám phá ngôi trường thân yêu. Hành trình khám phá đem đến cơ hội rèn luyện sức khoẻ và vui chơi trí tuệ phù hợp với lứa tuổi trẻ em. Có đa dạng không gian vui chơi như nhà leo núi, kính viễn vọng, ống nói, đài quan sát… Tất cả đem đến không gian rộng mở thú vị và khơi gợi trí tưởng tượng phong phú của trẻ em.


Khu vui chơi trong nhà.


Trẻ có thể bò xung quanh trường.


Xưởng nghệ thuật.


Sự chuyển tiếp liền mạch giữa các không gian.


Trẻ có thể trượt xuống khu vui chơi trong nhà.


Không gian sáng tạo.


Phòng âm nhạc và khiêu vũ.


Thiết kế gương ở khu vệ sinh trông vui nhộn.


Cửa sổ nhỏ giúp dễ dàng quan sát lớp học từ khu vui chơi trong nhà.


Bục giảng tích hợp kho nhỏ bên dưới có thể trượt ra và trở thành sân khấu biểu diễn.

 
VLXD.org (TH/ CafeLand)

 

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Tin liên quan